สินเชื่อส่วนบุคคล scb

จาก 12000 บาท
เงินเดือน
จาก 20 ปี
อัตราดอกเบี้ย
จาก 20 ปี
อายุ

ก่อนที่จะสมัครสินเชื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน หรือสินเชื่ออื่น ๆ เราจะต้องทำการศึกษาข้อมูลของตัวผลิตภัณฑ์นั้น ๆ อย่างละเอียด เช่นเดียวกันกับสินเชื่อส่วนบุคคล scb ซึ่งเป็นหนึ่งสถาบันทางการเงินที่ให้บริการด้านสินเชื่อที่มีคุณภาพในประเทศไทยและมาแรงในปี 2565 และเราจะมาดูกันว่าสิ่งไหนบ้างที่เราต้องรู้ก่อนการสมัครสินเชื่อ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง

  • ข้อมูลของสินเชื่อแต่ละประเภท  – ข้อนี้ถ้าไม่จัดไว้ในลำดับต้น ๆ ก็ไม่ได้ เพราะว่าก่อนการกู้เงิน scb หรือสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล scb นั้น เราจะต้องรู้ว่าสินเชื่อแต่ละประเภทเหมาะจะนำไปใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ใด อย่างเช่น speedy loan สินเชื่อตัวนี้เป็นสินเชื่อเงินสดเหมาะสำหรับผู้ต้องการเงินด่วน เงินฉุกเฉินไว้ใช้ในยามจำเป็น เป็นต้น นอกจากนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ยังมีสินเชื่อต่าง ๆ มากมายหลายรายการให้คุณได้เลือกศึกษาและใช้ได้ตามความต้องการ
  • คุณสมบัติของผู้สมัคร – ข้อมูลนี้ถือว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่สนใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล scb เพราะว่าหากคุณไม่ตรวจเช็คข้อมูลตรงนี้ให้ละเอียด มีหวังอาจจะไม่ผ่านการคัดเลือกก็ได้ โดยเฉพาะข้อมูลในส่วนของอาชีพและรายได้ของผู้สมัคร บางสินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์กำหนดให้ผู้ที่มีเงินเดือน 10000 บาทขึ้นไปสามารถกู้ได้ แต่บางสินเชื่อกำหนดเงินเดือนขั้นต่ำไว้ที่ 35,000 บาท เพราะฉะนั้นจะต้องดูให้ละเอียดครบทุกตัวอักษร
  • เอกสารครบก็ไปต่อได้เลย – สำหรับการสมัครสินเชื่อ scb แล้วนั้น เรื่องเอกสารที่ต้องเตรียมหรือใช้ประกอบการยื่นขอสินเชื่อนั้นก็จำเป็นต้องรู้ไว้ ถึงแม้ว่าการกู้เงิน scb ในบางประเภทแค่บัตรประชาชนใบเดียวก็ตาม แต่ในบางประเภทอาจจะต้องการมากกว่านั้น เพราะฉะนั้นคุณสามารถเตรียมเอกสารเบื้องต้นที่เกี่ยวกับตัวคุณเองให้ครบแต่เนิ่น ๆ จะดีกว่า อย่างเช่นสำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร หรือสลิปเงินเดือน เอกสารเหล่านี้ล้วนเป็นเอกสารพื้นฐานที่ธนาคารจำเป็นต้องใช้เมื่อลูกค้าทำการยื่นสมัครขอสินเชื่อ แต่อาจจะมีเอกสารจำเป็นนอกเหนือกว่านี้อีก ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ประเภทของสินเชื่อ ในส่วนนี้ธนาคารจะแจ้งเพิ่มเติมอีกครั้ง
  • ระยะเวลาในการปล่อยสินเชื่อและชำระเงินคืน – แน่นอนว่าเมื่อคุณได้รับเงินจากสินเชื่อส่วนบุคคล scb ไปแล้วนั้น ในแต่ละสินเชื่อก็ได้มีการกำหนดระยะเวลาในการชำระเงินคืนเอาไว้ อย่างเช่น speedy loan กำหนดระยะเวลาชำระคืนสินเชื่อไว้ขั้นต่ำ ที่ 1 ปี (12 เดือน) แต่บางสินเชื่ออาจจะชำระคืนได้ถึง 72 เดือน หรือ 6 ปีเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเรื่องดอกเบี้ยก้สำคัญ ซึ่งแต่ละสินเชื่อก็ได้มีการกำหนดเอาไว้ในเอกสารของสินเชื่อแล้วว่าจะต้องเสียดอกเบี้ยเท่าไหร่ ดังนั้นต้องอ่านและทำความเข้าใจให้ละเอียดเพื่อจะได้ไม่เกิดข้อสงสัยเมื่อถึงเวลาจ่ายคืน
  • ช่องทางการสมัคร  – หากเราทราบแล้วว่าต้องการสมัครสินเชื่อประเภทใดแล้ว ช่องทางการสมัครก็สำคัญ เพราะแต่ละสินเชื่อนั้นจะแตกต่างกันออกไป บางสินเชื่อต้องไปสมัครโดยตรงที่ธนาคาร บางสินเชื่อสามารถสมัครผ่านแอพของไทยพาณิชย์ได้เลย ถ้าเรายื่นสมัครถูกช่องทางโอกาสที่สินเชื่อเราได้รับการอนุมัติก็จะเร็วขึ้นด้วย

ดังนั้นผู้ที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล scb ต้องทำความเข้าใจในข้อมูลข้างต้นอย่างละเอียด เพื่อที่ได้เตรียมตัวคุณให้พร้อมเพื่อที่จะได้ไม่พลาดในทุกรายละเอียดของการกู้เงิน กู้สินเชื่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ 

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

จาก 8000 บาท
เงินเดือน
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อัตราดอกเบี้ย
จาก 20 ปี
อายุ
จาก 8000 บาท
เงินเดือน
จาก 6%
อัตราดอกเบี้ย
จาก 20 ปี
อายุ
จาก 8000 บาท
เงินเดือน
จาก 8%
อัตราดอกเบี้ย
จาก 20 ปี
อายุ