ต้องการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ไม่ทําบัตรได้ไหมและเปิดบัญชีออนไลน์ scb ใช้อะไรบ้าง 2565 ถ้าเปิดบัญชีขั้นต่ำใช้เงินกี่บาท

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ เพื่ออนาคตของชีวิตที่ดีกว่าของคุณ

คุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกแบบนี้หรือเปล่าจะเปิดบัญชีเงินฝากทั้งที สุดแสนจะลำบาก ต้องฝ่าลดรถติดเพื่อเดินทางไปธนาคาร เสียเวลาจากการเดินทางและยังรอคิวนานอีก มีแต่เรื่องให้หงุดหงิดใจ คงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าเราสามารถเปิดบัญชีเงินฝากได้ โดยที่ไม่ต้องไปธนาคาร หากว่านี่เป็นเมื่อก่อน ลืมไปได้เลย เพราะความคิดนี้ไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันปี 2022 นี้ วิถีชีวิตของคนเราได้เปลี่ยนไปแล้ว เทคโนโลยีต่าง ๆมากมายได้เข้ามามีบทบาทและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการดำเนินชีวิตประจำวันของเราทุกคน ไม่ต้องลำบากลำบนฝ่ารถติดในการเดินทาง หรือรอคิวนาน ๆ อีกต่อไป เพราะเพียงแค่เรามีโทรศัพท์มือถือคู่ใจ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือกำลังจะทำอะไร ก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพออนไลน์ได้ตลอดเวลา ในวันนี้ยังไม่สายเกินไปสำหรับใครที่ต้องการจะเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ ออมเงินเพื่อชีวิตในวันข้างหน้าที่ดีกว่า มาสร้างนิสัยและวินัยในการเงินที่ดีให้กับตัวเราเองกันเถอะ

 

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ได้ง่าย ๆ สะดวกสบาบไม่ต้องไปธนาคาร

ในปี 2565 สถาบันการเงินมากมายได้เปิดช่องทางในการเปิดบัญชีออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายและรวดเร็วให้กับทุกคน และเป็นการเปิดโอกาสในการเข้าบริการแหล่งเงินด่วนที่ทั่วถึงได้มากยิ่งขึ้น ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน ถือได้ว่าเป็นการตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

การเปิดบัญชีออนไลน์ SCB เป็นบริการเปิดบัญชีของทางธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ที่จะช่วยตอบสนองทุกความต้องการของคุณให้เป็นจริง ทำให้ทุกการทำธุรกรรมทางการเงินกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปธนาคารให้เสียเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ เปิดบัญชีคู่ไทยพาณิชย์ และบัญชีประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นบริการเปิดบัญชีออนไลน์ที่อำนวยความสะดวกให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเคยผูกบัญชีกับ SCB Easy อยู่แล้ว หรือไม่เคยใช้มีบัญชีเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์มาก่อน ก็สามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ได้ เป็นการออมเงินที่ความเสี่ยงต่ำแต่ว่าผลตอบแทนสูง ได้รับดอกเบี้ยต่อปีสูงถึง 1.5% ตั้งแต่เงินฝากในบาทแรกจนถึง 5 ล้านบาท ไม่ต้องพกสมุดบัญชีไทยพาณิชย์ให้วุ่นวาย อยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ง่าย ๆ ตลอดเวลาเลยทีเดียว

ในการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ 2565 ใช้อะไรบ้าง ?

สิ่งที่จะต้องเตรียมก็จะมีเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น คือ แอพพลิเคชั่น SCB Easy เพื่อใช้ในการเปิดบัญชี บัตรประชาชน สำหรับการยืนยันตัวตัน และสุดท้ายก็คือเบอร์โทรศัพท์มือถือ สำหรับการรับรหัส OTP

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์อายุเท่าไหร่ ?

สำหรับการเปิดเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ 2565 นี้ มีการกำหนดอายุขั้นต่ำของผู้ที่สนใจจะสมัครใช้บริการขั้นต่ำอยู่ที่ 15 ปี

SCB เปิดบัญชีขั้นต่ำ ต้องฝากเท่าไหร่ ?

สามารถฝากเท่าไหร่ก็ได้ ไม่มีกำหนดขั้นต่ำในการเปิดบัญชี

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์เสียกี่บาท ?

ไม่มีค่าบริการ หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB แต่ถ้าหากว่าหลังจากที่ได้ทำการเปิดบัญชีออนไลน์ไปแล้ว ภายใน 30 วัน ต้องการจะปิดบัญชีก็จะต้องเสียค่าธรรมเยียมในการปิดบัญชีนั่นเอง

 

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่เซเว่น ต้องทำอย่างไร ?

สำหรับใครที่ยังไม่เคยทำธุรกรรมทางการเงินใด ๆ กับทางธนาคารไทยพาณิชย์มาก่อน แล้วต้องการที่จะสมัครใช้บริการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB คงจะอยากทราบว่าเปิดบัญชีใช้อะไรบ้าง ? ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรให้วุ่นวาย สามารถใช้บริการยืนยันตัวตนเพื่อทำเปิดบัญชีออนไลน์แบบไม่มีสมุดบัญชีได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-Eleven ได้เลย เมื่อทำการยืนยันตัวตนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงจะค่อยมาทำการเปิดบัญชีออนไลน์ผ่าน SCB Easy

ในการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่เซเว่นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่

  •  เสียบบัตรประชาชนที่เครื่องอ่านบัตร
  • ถ่ายรูปหน้าตรงเพื่อยืนยันตัวตน
  • กดเบอร์โทรศัพท์มือถือ และรหัสส่วนตัวของคุณ
  • ยอมรับข้อตกลง และเงื่อนไขต่าง ๆ จากนั้นกดยืนยัน

เมื่อทำตามขั้นตอนในการยืนยันตัวตนครบถ้วนแล้ว ง่ายดายเพียงเท่านี้ ก็สามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์กับทาง SCB Easy ต่อได้ทันทีเลย นอกจากนี้ ยังสามารถทำการยืนยันตัวตนผ่านทางตู้ ATM และแอพพลิเคชั่นของธนาคารอื่นได้อีกด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทราบ คือ การยืนยันตัวตนผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-Eleven และผ่านทางตู้ ATM ข้อมูลจะมีอายุเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ถ้าหากว่าเลยกำหนดเวลาไปแล้ว จะต้องทำรายการยืนยันตัวตนใหม่อีกครั้ง

 

ต้องการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ไม่ทำบัตร สามารถทำได้หรือไม่?

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มีบัญชีธนาคารของตัวเองมากกว่าหนึ่งบัญชี ซึ่งสาเหตุในการเปิดบัญชีนั้นก็อาจจะแตกต่างไปตามวัตถุประสงค์ อย่างเช่น บัญชีนี้สำหรับออมเงิน ส่วนอีกบัญชีหนึ่งสำหรับรับเงินเดือน เป็นต้น ในการเปิดบัญชีไม่ว่าจะเป็นบัญชีประเภทใดของคู่กันที่จะต้องมีคงหนี้ไม่พ้นบัตรเอทีเอ็ม แล้วถ้าหากว่าเราต้องการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ไม่ทำบัตรเอทีเอ็มล่ะ จะทำได้หรือเปล่า ?

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสามารถทำการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ไม่ทำบัตรเอทีเอ็มได้หรือเปล่า อย่างที่หทุกคนทราบดีว่าโดยปกติแล้ว การเปิดบัญชีในแต่ละครั้งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารก็มักจะแนะนำพ่วงการทำบัตรเอทีเอ็มเข้ามาด้วย ได้ทั้งสมุดไทยพาณิชย์ และบัตรเอทีเอ็มไว้พกพา เป็นเหมือนของที่ต้องมีคู่กันอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว ทำให้หลายคนอาจจะมีความเข้าใจผิดไปว่าถ้าหากไม่ทำบัตรเอทีเอ็มจะไม่สามารถทำการเปิดบัญชีได้ การใช้บัตรเครดิตแน่นอนว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่จะมีค่าธรรมเนียมรายปีที่จะต้องจ่าย ซึ่งในความจริงการที่จะทำบัตรหรือไม่ทำบัตรมันก็เป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะตัดสินใจ แล้วถ้าถามว่าหากเลือกที่จะเปิดบัญชีแบบไม่ทำบัตรจะเสียค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายอะไรไหม ขอตอบเลยว่าไม่มี จะมีก็แต่การกำหนดยอดเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชีที่ทางธนาคารกำหนดเอาไว้เท่านั้น ส่วนจะทำ หรือไม่ทำบัตร ก็จะสามารถทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ได้ตามปกติ

 

ถ้าหากว่าคุณเป็นหนึ่งที่อยากจะเปิดบัญชีเพื่อออมเงินเพื่อชีวิตที่ดีในอนาคต แต่ยังไม่รู้ว่าจะเปิดบัญชีธนาคารไหนดี 2022 ปีนี้ยังไม่สายถ้าหากจะเริ่มต้นในการสร้างนิสัยและวินัยในการออมเงินที่ดี เริ่มต้นวันนี้ เพื่ออนาคตที่ดีของตัวคุณ และคนที่คุณรัก