ต้องการเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ หรือจะเปิดบัญชีทวีโชคเพื่อให้ลูกจะต้องเปิดแบบไหนและต้องการลงทะเบียนพร้อมเพย์

เปิดบัญชี ธกส เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตของคุ

คุณ มีบัญชีเงินฝากเป็นของตัวเองแล้วหรือยัง ? ในปี 2022 นี้ เรียกได้ว่าเป็นมีที่มีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการระบาดของไวรัส หรือสถานะทางเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยสู้ดี จากสถานการณ์เหล่านี้คงจะให้หลาย ๆ คนตระหนักได้ดีว่าชีวิตนั้นไม่แน่นอน ในการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตที่ดีที่สุด ก็คือการวางแผนทางการเงิน ซึ่งการออมเงิน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะสร้างนิสัยและวินัยในการเก็บออมที่ดีแล้ว ยังเป็นแหล่งเงินทุนสำรองในอนาคตให้กับตัวเราอีกด้วย ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าในอนาคตเงินจะไม่พอใช้ ไม่ต้องกังวลใจว่าในยามฉุกเฉินจะหาเงินไม่ทัน เป็นการสร้างความอบอุ่นใจในการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้นมาเปิดบัญชี ธกส แล้วออมเงินเพื่ออนาคตที่ดีของเรากันเถอะ

 

เปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ 2022

ในปัจจุบัน ปี 2565 นี้ การเปิดบัญชีออนไลน์ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเปิดบัญชีได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร ประหยัดเงิน และประหยัดเวลาด้วยการยืนยันตัวตนดิจิทัล NDID สำหรับการเปิดบัญชี ธกส 2565 นี่ ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ยังไม่บริการรองรับการเปิดบัญชีในรูปแบบนี้ สำหรับใครที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ หรือเปิดบัญชี ธกส ใหม่ออนไลน์ ยังคงต้องเดินทางไปเปิดบัญชีที่สาขาต่าง ๆ ของทางธนาคารอยู่ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์ได้ แต่ทางธนาคารธ.ก.ส. มีบริการเงินฝากออมทรัพย์ A Savings พร้อมกับการสมัครบัตร ATM และ A-Mobile Application คุณจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝาก 0.50% ต่อปี โดยจะมีการจ่ายดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง ตัวช่วยที่จะทำให้ทุก ๆ การทำธุรกรรมทางการเงินของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สะดวกสบายแบบไม่ต้องมีสมุดบัญชี สามารถตรวจสอบยอดเงิน โอน เติม จ่ายบิล ได้เลยทันทีผ่านทาง A-Mobile Application ให้ทุกเรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย จัดการได้ด้วยมือของคุณเอง

เปิดบัญชี ธกส ใช้อะไรบ้าง ?

สำหรับเปิดบัญชีให้กับตัวเองจะใช้เพียงแค่บัตรประชาชนเพียงใบเดียวเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าเป็นการเปิดบัญชี ธกส ให้ลูก ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปีจะใช้บัตรประชาชนตัวจริง และสำเนาของผู้ปกครอง หรือผู้ที่เปิดบัญชีให้และของลูก หรือผู้เยาว์ที่ต้องการจะเปิดบัญชีให้ เพื่อใช้ในการเปิดบัญชีเงินฝาก ธกส เพื่อลูกของคุณ

เปิดบัญชี ธกส ขั้นต่ำกี่บาท ?

การเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ A Savings จะต้องฝากเงินเพื่อเปิดบัญชีขั้นต่ำ 100 บาท ในส่วนของการเปิดบัญชี ธกส ออมทรัพย์อื่น ๆ จะต้องฝากเงินขั้นต่ำ 50 บาท เพื่อเปิดบัญชี

 

มีหนึ่งได้ถึงสอง เปิดบัญชี ธกส ได้ทั้งดอกเบี้ยและลุ้นรางวัล

คงเป็นเรื่องที่ยากที่จะปฏิเสธได้ ว่าในทุก ๆ การลงทุน ย่อมหวังที่จะได้รับผลตอบแทนกลับมา ในเปิดบัญชีเงินฝาก ผลตอบแทนที่เราจะได้รับกลับมาในแต่ละปีนั้นก็คือสิ่งที่เรียกว่าดอกเบี้ย แต่การเปิดบัญชี ธกส ทวีโชค ให้คุณมากกว่านั้น ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเสี่ยงดวง หรือชื่นชอบในการเสี่ยงโชค เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ดอกเบี้ยจากการฝากเงินแล้ว ยังได้รับสิทธิ์ในการลุ้นรางวัลอีกด้วย อาทิเช่น รถยนต์ ทองคำ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีการจับรางวัลปีละ 2 ครั้ง รอบแรก คือ เดือนมกราคม ถึงเดือนมิถุนายน และรอบที่สอง คือ เดือนกรกฎาคม ถึง เดือนธันวาคม ซึ่งเงื่อนไขในการได้รับสิทธิ์เพื่อลุ้นของรางวัล คือ ยอดเงินคงเหลือในบัญชีในวันที่ตัดยอดเงินฝากแต่ละรอบ เรียกได้ว่ายิ่งออมมากเท่าไหร่ โอกาสในการลุ้นโชคก็มากเท่านั้น นั่นเอง

  • เงินฝากคงเหลือทุก ๆ 2,000 บาท เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 3 เดือน จะได้รับสิทธิ์ในการลุ้นรับรางวัล 1 สิทธิ์
  • เงินฝากคงเหลือทุก ๆ 5,000 บาท เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 3 เดือน จะได้รับสิทธิ์ในการลุ้นรับรางวัล 3 สิทธิ์

ใน 1 ปี จะมีการจับรางวัลทั้งหมด 3 ครั้ง เป็นของระดับ 2 ครั้ง และระดับประเทศอีก 1 ครั้ง เป็นอีกทางเลือกในการออมเงินที่น่าสนใจเป็นอย่างมากอีกทางหนึ่ง เพราะนอกจากจะได้รับดอกเบี้ยเป็นประจำในทุก ๆ ปี แล้ว ยังได้ลุ้นและได้เสี่ยงโชคโดยที่เงินทุนตั้งต้นไม่ได้สูญหายไปไหนอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเปิดบัญชี ธกส ดีไหม? หรือกำลังตัดสินใจว่าจะเปิดบัญชี ธกส แบบไหนดี? ให้การเปิดบัญชี ธกส เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค เป็นทางเลือกออมเงินสำหรับอนาคตที่สดใสของคุณ

 

ทุกเรื่องเงิน เป็นเรื่องง่าย เหมือนมีธนาคารออนไลน์เป็นของตัวเอง

ในการเปิดบัญชีธกส สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือ บริการพร้อมเพย์ เป็นตัวช่วยที่ทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ นั้นสะดวกสบาย ง่ายดาย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ จะโอน เติม จ่าย หรือถอนเงิน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น ในส่วนของ A-Mobile Application บริการพร้อมเพย์ของทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สามารถทำการลงทะเบียนได้ 2 ช่องทางด้วยกัน คือ การลงทะเบียนด้วยตัวเองผ่านทางแอพพลิเคชั่น A-Mobile และลงทะเบียนที่สาขาต่าง ๆ ของธนาคาร เราไปดูกันดีกว่าว่าในการลงทะเบียนทั้ง 2 ช่องทางนี้จะเหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร

การลงทะเบียนพร้อมเพย์ ธกส ออนไลน์ ผ่านทาง A-Mobile Application เป็นช่องทางในการสมัครบริการพร้อมเพย์สำหรับผู้ที่เปิดบัญชี ธกส และมีบัตรเอทีเอ็ม สามารถทำการสมัครใช้ A-Mobile ด้วยตัวเองได้เลยทันที โดยมีขั้นตอนต่าง ๆ ดังนี้

  • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น A-Mobile ให้เรียบร้อย จากนั้นเลือก “สมัครใช้งานด้วยบัตร ATM/DEBIT ของธ.ก.ส.” แล้วทำการกรอกรายละเอียด และข้อมูลต่าง ๆให้ครบถ้วน ตรวจสอบความถูกต้องให้เรียบร้อย และกด “ถัดไป”
  • ทางธนาคารจะส่ง SMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน เพื่อให้คุณนำบัตร ATM หรือDEBIT ไปพิสูจน์ตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มของทางธนาคารภายใน 24 ชั่วโมง
  • ทำการพิสูจน์ตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มของทางธนาคารธ.ก.ส. โดย
  • นำบัตร ATM หรือ DEBIT ใส่ไปยังตู้เอทีเอ็มของทางธนาคาร แล้วเลือกที่ “รายการอื่น ๆ /ลงทะเบียนพร้อมเพย์”
  • เลือก “ลงทะเบียนโมบาย” และใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะต้องเป็นเบอร์เดียวกันกับที่ใช้สมัครใช้งานแอพพลิเคชั่น
  • เมื่อทำการลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้รับสลิป เป็นหลักฐานยืนยันในการลงทะเบียน หลังจากนั้นก็สามารถใช้งาน A-Mobile ได้เลยทันที

สำหรับใครที่ต้องการจะลงทะเบียนเพื่อใช้บริการ A-Mobile แต่ไม่มีบัตร ATM หรือ DEBIT ของทางธนาคารธ.ก.ส. สามารถทำการยืนยันตัวตน ธกส ไม่มีบัตรได้โดยเตรียมบัตรประชาชน สมุกเงินฝาก และแบบฟอร์มใบคำขอใช้บริการธ.ก.ส. A-Mobile ไปยังธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเพื่อทำการลงทะเบียนได้ทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เติมเงินโทรศัพท์มือถือ จ่ายบิลค่าบริการต่าง ๆ ถอนเงินแบบไม่ใช้บัตร หรือแม้แต่การฝากสลากของธ.ก.ส. ทั้งหมดนี้ สามารถทำผ่าน A-Mobile ได้ เป็นเหมือนกับธนาคารออนไลน์ที่ไปกับคุณในทุก ๆ ที่ ต้องการจะโอนเงินเมื่อไหร่ หรือถอนเงินตอนไหน เพียงแค่มี A-Mobile ทุกธุรกรรมที่ต้องการจะกลายเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบายมาก ๆ เลยทีเดียว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลต่าง ๆ ในการเปิดบัญชี ธกส ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ A Savings พร้อมกับการสมัครบัตร ATM และ A-Mobile Application เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค และการลงทะเบียนบริการพร้อมเพย์ A-Mobile เพื่อความมั่นคงของชีวิตในวันข้างหน้า มาเริ่มต้นออมเงินด้วยด้วยเปิดบัญชี ธกส กันดีกว่า ยิ่งออม ยิ่งได้ เพื่อชีวิตที่สุขสบายของคุณ